Top 5 Online VietNam’s Next top Model 2016: “Từ bé, tôi đã có niềm đam mê nghiên cứu Văn hóa Hà Nội”

Ngày đăng: 07:14 PM 18/12/2019 - Lượt xem: 227

  HOT FACE Việt Nam 2017 đang ở chặng đường “nước rút” của vòng online. Tuy nhiên, sức hút của cuộc thi rất lớn và ngày càng có nhiều thí sinh tiềm năng gửi đơn tham gia chương trình. Nếu  như có những người đăng ký HOT FACE VIETNAM vì niềm đam mê nghệ thuật, có vì muốn học hỏi kinh nghiệm thì Dương Dương Tiển – một chàng trai Sài Thành từng là Top 5 Online Vietnam’s Next Top Model đến với HOT FACE bởi một tình yêu dành cho Hà Nội

 

 

 

Dương Dương Tiển không còn là cái tên quá xa lạ với những ai yêu thích và thường xuyên theo dõi những chương trình về thời trang. Chàng trai này đã từng đạt Top 5 Online Vietnam’s Next Top Model và Top 22 Vietnam’s Next Top Model. Nhìn vào những gì đạt được của Tiển ở cuộc thi mà ít ai biết được rằng, chàng trai gốc Long An ấy đến với Vietnam’s Next Top Model từ hai bài tay trắng không kinh nghiệm. Thứ duy nhất mà Tiển mang đến chương trình là lòng nhiệt huyết, sự đam mê và quyết tâm đến cùng.

 

Điều đó có thể được xem là một bước tiến lớn giúp Tiển có những bước đi đầu tiên trong nghề Người mẫu. Chia sẻ với Saostyle, Tiển tâm sự: “Trước kia, mình chưa từng bao giờ nghĩ sau này mình sẽ trở thành một người mẫu hay bước chân vào con đường thời trang. Nhưng thật sự nó là một cái duyên, sau khi trở về từ chuyến du học Thái Lan vào khoảng đầu năm 2016 thì Tiển tình cờ được người bạn bảo là năm nay VNTM có chủ đề Break The Rules như của phiên bản Mỹ. Tiển mới bảo là không thể nào có vì Việt Nam sao lại có chuyện người thấp làm mẫu, thế là cũng mon men lên mạng tìm hiểu thì thật sự là vậy. Lúc này vừa về nước, cũng chưa biết làm gì và vốn dĩ là một fan rất lớn của chương trình nên lấy hết can đảm tham gia. Tuy chỉ dừng lại ở Top 22 nhưng trong Tiển lúc này là cả một trời đam mê và mong muốn chinh phục con đường này và cũng như cho bản thân một làn gió mới một thử sức mới.”

 

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình xuất thân từ nông nghiệp nên việc ai đó trong gia đình tham gia vào ngành nghề này là điều chưa bao giờ nghĩ. Tuy vậy, ngay từ bé, chàng trai 9x luôn được gia đình định hướng cho đức tính tự lập và  tôn trọng mọi quyết định của thành viên trong nhà. Chính vì thế, việc lựa chọn đi theo con đường Người mẫu của Tiển rất được mọi người trong gia đình ủng hộ: Gia đình mình quan niệm “Tuổi trẻ có quyền làm những chuyện mình thích nhưng nên có trách nhiệm với việc mình làm,  chính câu nói ấy khiến mình càng có động lực theo đuổi niềm đam mê trong suốt tuổi thanh xuân 

 

Thành công có được nhờ sự vấp ngã, bản thân Dương Dương Tiển cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt với một người chưa từng biết gì về thời trang thì còn chông gai và thử thách hơn nữa. Đó là những khó khăn về biểu cảm trước ống kích, về cảm nhận cơ thể, định hình phong cách bản thân cũng là một trở ngại không hề nhỏ, và làm thế nào để tự mix quần áo phụ kiện với nhau cho hợp lý. Bao nhiêu câu hỏi nên làm gì? Làm như thế nào? Đã khiến chàng trai 9x  loay hoay.

 

 

Chia sẻ với Saostyle về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Tiển kể: Kỉ niệm đáng nhớ nhất thì cũng gắn liền với VNTM 2016, đó là trong thử thách Photoshoot với hàng ngàn sợ dây đan chéo nhau trong ô vuông. Tiển loạn choạn không biết phải làm thế nào và biểu cảm ra sao cho có hình đẹp, Tiển luôn luôn sợ xấu và ngại thử thách bản thân. Lúc này thì Chị Thanh Hằng thấy được điều đó và lại gần Tiển bảo “Em đang lo lắng đúng không? Em sợ đúng không? Em cứ việc tạo dáng, còn hình đẹp cứ để Chị lo”.

Lúc này Tiển thật sự tin vào chính mình và tin vào động lực Chị Hằng mang tặng mà Tiển có được tấm hình được nhiều lượt thích trong thử thách. Và câu nói của Chị Hằng luôn làm Tiển nhớ cho đến hiện tại, và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất của Tiển trong nghề làm mẫu cho đến hiện tại.”

 

Không chỉ dừng lại VietNam’s Next Top Model, Dương Tiển còn là một chàng trai rất  muốn được thử sức bản thân mình ở nhiều cuộc thi hơn nữa, và HOT FACE VIETNAM là một trong những chặng đường quan trong đấy. Khác với những thí sinh khác tham gia HOT FACE VIETNAM vì đam mê nghệ thuật, muốn được chinh chiến và thử thách bản thân, với những kinh nghiệm Tiển có được từ VNTM mà còn bởi tình yêu Hà Nội và khát khao muốn trở thành đại sứ quảng bá hình ảnh cho Hà Nội: “Tiển mong muốn được trao dòi và học hỏi từ chương trình, bên cạnh đó Tiển cũng muốn có một vị trí mới vai trò mới trong lòng mọi người cũng như những bạn đã và đang theo dõi Tiển.”

 

Quỳnh Châu – Saostyle.vn

Facebook